Top 6 tòa nhà cao nhất Việt Nam ❤️

Các dự án nhà chọc trời xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp Việt Nam. ❤️ Trong đó, 6 toà nhà cao nhất Việt Nam dưới đây đã và đang được xây dựng hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi diện mạo của đất nước Việt Nam trong tương lai gần.

Ngày đăng: 06-07-2021

615 lượt xem

Những công trình chọc trời hứa hẹn sẽ trở thành những biểu tượng mới của quốc gia. Sau đây là 6 tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần. Trong số này, có những công trình lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

cho thuê văn phòng quận 1

1. Dự án Phương Trạch Tower (500+, 108 tầng, Hà Nội): Đang thi công

Phương Trạch Tower sẽ là tòa tháp cao trên 100 tầng đầu tiên của Việt Nam

Phương Trạch Tower sẽ là tòa tháp cao trên 100 tầng đầu tiên của Việt Nam

 

Tháp tài chính Phương Trạch cao 108 tầng sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai. Tòa tháp này nằm trong đồ án quy hoạch đô thị trục Nhật Tân - Nội Bài.

Tháp tài chính thương mại Phương Trạch với chiều cao dự kiến tối đa khoảng 108 tầng. Đây sẽ là công trình đa năng, kiến trúc hiện đại gắn với bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc, mang tính biểu tượng cao.

Tháp tài chính Phương Trạch sở hữu một thiết kế tương lai, hiện đại với ý tưởng là "Rồng đuổi ngọc".

Cũng theo đơn vị quy hoạch, cùng với tháp tài chính, dọc tuyến đường còn có điểm nhấn kiến trúc là công trình tháp đôi cửa ngõ tại phía Nam đường vành đai 3; các công trình công cộng, thương mại dịch vụ triển lãm kết hợp với không gian xanh đầm Sơn Du; khu vực tổ hợp các công trình nhà cao tầng kế cận nút giao giữa đường Nhật Tân - Nội Bài và quốc lộ 5 kéo dài.

Đây là tòa tháp hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo của Việt Nam trong tương lai

Đây là tòa tháp hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo của Việt Nam trong tương lai

 

2. Empire City (500+, 86 tầng, TP.HCM):

Dự án khu đô thị mới Empire City nằm ở quân 2 trên trục đường Mai Chí Thọ sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Trong đó, công trình quan trọng nhất là tòa tháp quan sát cao 86 tầng (trước đây dự kiến mang hình dáng tà áo dài cách điệu) sẽ là tòa nhà cao nhất TP.HCM vào năm 2022.

Khu đô thị Empire City sẽ là một tổ hợp hiện đại bao gồm khách sạn 5 sao, khu thương mại, khu văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và nhà phố thương mại.

Hiện chưa rõ chiều cao của công trình là bao nhiêu. Tuy nhiên, theo nhà đầu tư, chiều cao của tòa tháp 86 tầng sẽ vượt qua chiều cao 461m của Landmark 81.

Phối cảnh Empire City Thủ Thiêm

Phối cảnh Empire City Thủ Thiêm

 

3. Landmark 81 (461m, 81 tầng, TP.HCM):

Tòa tháp chọc trời Landmark 81 với 81 tầng và độ cao 461m là công trình đang được xây dựng bên bờ sông Sài Gòn tại quận Bình Thạnh, TP.HCM và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Cho đến thời điểm hiện tại Landmark 81 là tòa nhà cao nhất TP. Hồ Chí Minh.

Landmark 81 sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam vào năm 2018

Landmark 81 sẽ là tòa nhà cao nhất Việt Nam vào năm 2018

 

Lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống, tòa tháp Landmark 81 khi hoàn thành sẽ giúp Việt Nam lần đầu tiên ghi danh vào top 10 các tòa nhà cao nhất thế giới, cụ thể là vị trí thứ 8.      

Ngoài ra, vào năm 2016, mặc dù vẫn còn đang được xây dựng nhưng Landmark 81 đã được các chuyên gia bình chọn là "Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới" nhờ thiết kế ấn tượng, mới mẻ.

>>> Xem thêm The Landmark 81 - Tòa Nhà Chọc Trời Cao Nhất Việt Nam Chính Thức Mở Cửa Vào Năm 2018: https://chothuevanphonghcm.com/tin-moi-nhat/the-landmark-81-toa-nha-choc-troi-cao-nhat-viet-nam-chinh-thuc-mo-cua-vao-nam-2018.html

 

Việt Nam sẽ lần đầu tiên được ghi danh vào top những công trình cao nhất thế giới

Việt Nam sẽ lần đầu tiên được ghi danh vào top những công trình cao nhất thế giới

 

4. Keangnam Hanoi Landmark Tower (345m, 72 tầng, Hà Nội):    

Được đưa vào sử dụng năm 2011 với 72 tầng, tòa nhà Keangnam Hanoi đã chính thức trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Nơi đây có thể được coi là biểu tượng cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là sự tăng trưởng về xây dựng cũng như ngành công nghiệp dịch vụ, những ngành đang thúc đẩy sự phát triển của thành phố Hà Nội.

Keangnam Hanoi hiện là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Keangnam Hanoi hiện là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

 

5. Lotte Center (265m, 65 tầng, Hà Nội):

Trung tâm Lotte Hà Nội (Lotte Center Hanoi) là tòa nhà chọc trời cao thứ 2 tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại được xây dựng tại Hà Nội. Tòa nhà này có 65 tầng và có phong cách kiến ​​trúc hiện đại.

Bên trong tòa nhà là tổ hợp trung tâm thương mại, mua sắm, giải trí, khu văn phòng cho thuê và trung tâm hội nghị.

Lotte Center Hanoi đang là tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam.

Lotte Center Hanoi đang là tòa nhà cao thứ 2 Việt Nam.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các tòa nhà cao nhất Việt Nam ❤️

 

6. Bitexco Financial Tower (258m, 68 tầng, TP.HCM)

Tháp tài chính Bitexco là tòa cao ốc văn phòng quận 1 cao nhất TP.HCM và cao thứ 3 Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tòa tháp được đưa vào sử dụng năm 2010 với ý tưởng thiết kế được lấy cảm hứng từ hình ảnh duyên dáng, thanh thoát của búp hoa sen, biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

Tháp tài chính Bitexco - biểu tượng của TP.HCM hiện đại, năng động.

Tháp tài chính Bitexco - biểu tượng của TP.HCM hiện đại, năng động.

 

Tòa nhà cũng lọt top những tòa nhà có thiết kế ấn tượng nhất thế giới. Hình ảnh búp sen đã được lựa chọn mà không phải là hình ảnh hoa sen bởi hình dáng thon mảnh và thanh lịch, truyền tải được ý nghĩa "vươn cao". Búp sen còn có ý nghĩa như là một phép ẩn dụ cho hình ảnh "Văn hóa Việt Nam đang nở rộ".

>>> Xem thêm Bitexco Financial Tower - Biểu Tượng Của Một Đô Thị Hiện Đại: https://chothuevanphonghcm.com/tin-moi-nhat/bitexco-financial-tower-bieu-tuong-cua-mot-do-thi-hien-dai.html
 

Tòa tháp với những đường cong mềm mại, hợp lý như những đường nét uyển chuyển của áo dài, chiếc áo truyền thống của người Việt Nam. Tương tự, nhìn sân đậu trực thăng từ tầng trệt, chúng ta sẽ liên tưởng đến chiếc nón lá truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Kiến trúc của tòa tháp được thiết kế lồng ghép một cách tinh tế những nét văn hóa Việt.

 

(Kim Quang Office cho thuê văn phòng trung tâm Sài Gòn - Nguồn tổng hợp)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn thuê văn phòng


HOTLINE:
0946 395 665

VĂN PHÒNG ĐANG HOT

Thống kê

Tổng truy cập 866,882

Đang online2